VỐN ĐIỀU LỆ THÀNH LẬP CÔNG TY – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

VỐN ĐIỀU LỆ THÀNH LẬP CÔNG TY - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT 1

VỐN ĐIỀU LỆ THÀNH LẬP CÔNG TY

 Bạn đang thắc mắc về vốn điều lệ thành lập công ty ? Bạn băn khoăn về số vốn tối thiểu có để thành lập công ty? Bạn không biết số vốn điều lệ như thế nào mới có thể thành lập công ty? Tất cả những thắc mắc của bạn hãy cùng FADI tìm hiểu nhé.

 Những câu hỏi này làm bạn ngần ngại chưa đưa ra quyết định thành lập công ty. Khi bạn có cơ hội ký kết được hợp đồng tốt nhưng đối tác, khách hàng của  của bạn yêu cầu bạn phải xuất hoá đơn Vat. Lúc này bạn đi mượn danh nghĩa một công ty của người bạn hay người thân nhờ họ xuất hoá  đơn  giúp bạn. Những hạn chế không hề nhỏ khi đối tác của bạn chờ đợi bạn xuất hóa đơn cho họ.

 Nếu gặp tình cảnh này đang trong trường hợp này thì  bạn nên thành lập công ty cho riêng mình nhé. Các vấn đề về vốn thành lập công ty sẽ có trong phần dưới, mời bạn xem tiếp.

Vốn điều lệ thành lập công ty
Thắc mắc về vốn điều lệ là vấn đề của nhiều doanh nghiệp

VỐN ĐIỀU LỆ THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ PHẢI CHỨNG MINH?

Vốn điều lệ thành lập công ty không cần phải nộp vào ngân hàng để chứng minh và cũng không có một cơ quan nào đi xác minh vốn điều lệ. Nếu bạn đã có ngần ấy tiền như trong vốn điều lệ liệu bạn có nên vất vả kinh doanh?

 Theo quy định Khoản 29 Điều 4 Luật Doanh nghiệp thì vốn điều lệ thành lập công ty là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Vốn điều lệ thành lập công ty  khi đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị vốn góp của người mở công  ty cam kết góp vào công ty. Góp vốn được hiểu đơn giản là việc đưa tài sản vào Công ty để trở thành chủ sở hữu của Công ty. Việc góp vốn điều lệ là sự cam kết mức trách nhiệm vật chất của các thành viên với khách hàng, đối tác. Đồng thời, đây là vốn đầu tư cho hoạt động của Doanh nghiệp và là cơ sở để phân chia lợi nhuận, cũng như rủi ro trong kinh doanh đối với các thành viên góp vốn.

Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nhưng thực tế hiện nay, doanh nghiệp sau khi đăng ký mức vốn điều lệ công ty nhưng sau đó cũng không cần chứng minh, công ty chỉ cần hoạt động hiệu quả và quản lý chặt chẽ việc kinh doanh trong khả năng kiểm soát của mình.

Bạn nên tham khảo : Nên thành lập công ty vào thời điểm nào ?

CƠ QUAN NÀO  KIỂM TRA VỐN ĐIỀU LỆ THÀNH LẬP CÔNG TY

Không có cơ quan nào điều tra hay xác minh vốn điều lệ. Việc đăng ký vốn điều lệ thành lập công ty và việc chịu trách nhiệm trước pháp luật về mức vốn điều lệ là vấn đề nội bộ của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp kinh doanh không vi phạm pháp luật và chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ mà công ty đăng ký. Khi xảy ra các vấn đề liên quan đến giải thể, phá sản thì cần dảm bảo nghĩa vụ với người lao động, đối tác khách hàng, thuế, bảo hiểm …tức là Khi công ty muốn thông báo giải thể hoặc phá sản  thì công ty phải hoàn thành nghĩa vụ thuế, bảo hiểm, người lao động, khách hàng, chủ nợ…

Vì vậy bạn không cần phải có tiền mặt trong tay một tỷ hay một vài chục tỷ mới có thể mở công ty, mà bạn chỉ cần có hợp đồng, có cơ hội tôt thì bạn nên mở công ty. FADI sẽ giúp vấn đề về vốn điều lệ thành lập công ty trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Với kinh nghiệm của mình FADI cam kết khách hàng trọn gói thủ tục thành lập công ty không phát sinh.

Hi vọng qua bài viết ngắn trên bạn đã có thể hiểu được vốn điều lệ thành lập công ty là gì và các vấn đề liên quan đến vốn điều lệ thành lập công ty.

FADI là công ty chuyên tư vấn thành lập công ty với phương châm : Nhanh Chóng – Nhiệt TìnhChính Xác Hoàn Toàn Miễn Phí. Với đội ngũ nhân viên lâu năm và có kinh nghiệm , đến với FADI bạn sẽ được tư vấn chi tiết nhất về thủ tục thành lập công ty, cách thức đặt tên…

Liên hệ với FADI ngay : 0972 587 840 hoặc qua Facebook

Tham khảo : Nên thành lập công ty vào thời điểm nào để FADI tư vấn cho bạn thời điểm nên thành lập công ty nhé (hoàn toàn miễn phí).

Tham khảo : Quy định pháp luật về tên doanh nghiệp để biết được những quy định của pháp luật về tên doanh nghiệp.

back to top